BỐI CẢNH CÁC HÌNH THỨC MỰC IN ĐANG DÙNG RỘNG RÃI- KỲ MỘT

BỐI CẢNH CÁC HÌNH THỨC MỰC IN ĐANG DÙNG RỘNG RÃI- KỲ MỘT. Trong quá trình dùng máy in, việc không thể lơ là chính là loại mực in bạn đang dùng. Việc nhận biết và phân loại các loại mực in sẽ giúp bạn sử dụng máy in thật sự hiệu quả. Thị trường hiện nay đang tràn ngập các loại mực in thông dụng. Nếu bạn còn chưa biết phân biệt rõ rệt chúng, thì bài viết sau đây sẽ hỗ trợ bạn phân biệt những loại này một cách dễ dàng.

Chúng ta thường chú trọng đến các yếu tố như số trang in được, tốc độ in ấn và sức chứa của máy in. Thêm vào đó, bạn cũng cần để ý đến khía cạnh về công nghệ mực in. Có rất đa dạng mực in, được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác biệt, và việc quan trọng là bạn cần chọn mực in ăn nhập với cả máy in lẫn nhu cầu in ấn cụ thể của bạn.

Mực in Ribbon (còn gọi là mực Ruy-băng)

Loại mực in này còn được biết đến với những tên như mực in mã vạch hoặc ribbon nhiệt, ruy băng in mã vạch, … Là dạng mực in cơ học đã được sử dụng từ khi máy đánh chữ còn thịnh hàng. Ruy băng mực này dạng phim cuộn, tương tự như ruy-băng truyền thống và thường được dùng để in tem, nhãn, mã vạch.

Trong thời đại hiện tại, ribbon chỉ còn hạn chế sử dụng trong một số ứng dụng cụ thể. Tuy nhiên, nhờ nhiều loại ribbon khác biệt, nó có thể mang lại chất lượng in ấn tốt và khả năng tạo nên những màu sắc đặc biệt như lá kim loại, là một gam màu khá khó khi in.

Như loại mực in ribbon wax, chi phí khá thấp, dễ nóng chảy ở nhiệt độ thấp, giúp bảo quản đầu in. Nó thích hợp sử dụng cho nhãn giấy decal có phủ giấy. Ngược lại, mực in ribbon resin lại là sự lựa chọn tốt nhất cho in mã vạch với độ bền cao, yêu cầu nhiệt độ cao của đầu in và phù hợp cho việc in hóa đơn, chứng từ. Nó được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế, tài chính và dịch vụ bưu chính.

Phan Biet Cac Loai Muc In Pho Bien Hien Nay Muc In Ribbon

Mực in Ribbon (Mực Ruy băng)

Mực in dạng bột

Một hình thức mực in phổ biến khác là mực in bột, thường thấy trong máy in laser. Nó được tạo ra từ việc kết hợp chất màu với polymer, tạo nên hạt mực mịn với tính năng điện tử đặc thù.

Ưu điểm của loại mực này là chất lượng in sắc nét và độ bền cao. Nó đặc biệt thích hợp cho in văn bản hay hình vẽ nét mảnh mà không lo bị nhòe hay bong tróc sau một thời gian. Mặc dù vậy, nó không được ưa chuộng khi in ảnh.

Phan Biet Cac Loai Muc In Pho Bien Hien Nay Muc In Dang Bot

Mực in dạng bột

Mực in dạng lỏng

Mực in loại này chủ yếu sử dụng cho máy in phun, được bơm vào máy qua nhiều bước trung gian từ các vòi nhỏ của đầu in để tạo nên hình ảnh hoặc dữ liệu trên bề mặt giấy. Loại mực này phù hợp với việc in ảnh chụp hay bản vẽ chất lượng cao.

Nhưng nhược điểm của nó là nó dễ lem khi sử dụng và không duy trì màu sắc tốt theo thời gian do bị phai màu. Việc này có thể được khắc phục bằng cách lựa chọn đúng loại giấy, đặc biệt là những loại giấy có độ bám mực tốt hơn để tránh hiện tượng phai màu.

Phan Biet Cac Loai Muc In Pho Bien Hien Nay Muc In Dang Long

Mực in dạng lỏng

Các loại mực in kể trên chỉ là một số ví dụ điển hình. Hãy theo dõi chúng tôi ở bài viết sau để khám phá thêm về các loại mực in khác.

By ss33

Phan Kim Chi
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop