CẤU HÌNH KỸ THUẬT CỦA MÁY IN MÃ VẠCH

CẤU HÌNH KỸ THUẬT CỦA MÁY IN MÃ VẠCH. Chắc hẳn máy in mã vạch không còn xa lạ gì với mọi người phải không? Đây là thiết bị phổ cập và rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Chúng cũng rất thông dụng trong ngành in ấn, thường thấy tại các shop hay nhà máy sản xuất. Bởi vậy, việc nắm bắt thông tin về chúng trở nên hết sức quan trọng. Có lẽ rằng mọi người ít chú ý đến việc hiểu rõ các thông số kỹ thuật của chúng, tuy nhiên, đây là điều vô cùng cần thiết đấy. Ngày hôm nay, mình sẽ cùng mọi người điểm qua những thông số kỹ thuật của loại máy này nhé.

Độ phân giải của máy in mã vạch

Độ phân giải là yếu tố không thể bỏ qua của bất kỳ máy in nào, vì nó có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của sản phẩm in. Nó cho biết số điểm ảnh trên một inch chiều dài, được ký hiệu bằng dpi – viết tắt của dot per inch. Chỉ số này càng cao chứng tỏ mật độ điểm ảnh trên đơn vị diện tích càng dày đặc, làm cho hình ảnh in ấn trở nên rõ ràng và chi tiết hơn.

19 07 Thong So Cua May In Ma Vach 2

Độ phân giải của máy in mã vạch

Phương pháp in của máy in mã vạch

Máy in mã vạch hoạt động dựa trên hai phương pháp in nhiệt: in trực tiếp và in gián tiếp. Phương pháp in trực tiếp là nung nóng than chì ngay trên nhãn nhiệt, sử dụng đầu in nhiệt để làm điều này. Cách thức này giúp tiết kiệm mực in đáng kể, nhưng lại làm giảm tuổi thọ của đầu in do tiếp xúc và ma sát liên tục với nhãn.

Với phương pháp in gián tiếp, mực in, thường được làm từ sáp, sẽ nóng chảy dưới tác động của đầu in. Điều này giúp giảm việc ma sát trực tiếp giữa đầu in và nhãn, cho phép kiểm soát nhiệt độ tốt hơn và bảo dưỡng thiết bị in lâu dài hơn. Nhãn in ra từ phương pháp này có độ bền cao và ít hư hại hơn khi sử dụng.

19 07 Thong So Cua May In Ma Vach 3

Phương pháp in của máy in mã vạch

Velocità in của máy in mã vạch

Khi nói đến in ấn, thì yếu tố tốc độ luôn được đề cập đến. Tốc độ in được đo bằng IPS, đây là thông số đại diện cho chiều dài in thành phẩm mỗi giây. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, mọi người sẽ chọn máy in với tốc độ phù hợp. Tốc độ in là yếu tố quan trọng và được nhiều người dùng quan tâm.

19 07 Thong So Cua May In Ma Vach 1

Velocità in của máy in mã vạch

Bộ nhớ trên máy in mã vạch

Về phần cứng, máy in không thể thiếu RAM và còn được trang bị thêm FLASH. Chúng lưu trữ lệnh từ máy tính và giữ thông tin mà không thất lạc. Nhờ FLASH, máy có thể bảo quản thông tin đồ họa dưới dạng số rất thuận tiện.

Khả năng kết nối của máy in mã vạch

Đa số các dòng máy in công nghiệp đều kết nối với mạng cơ sở dữ liệu công ty. Máy in hỗ trợ nhiều loại kết nối như LPT, USB, LAN, COM,… mang đến sự tiện lợi và dễ dàng trong quá trình sử dụng.

 

By ss33

Phan Kim Chi
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop