Khái Niệm Bồi Giấy Và Những Dịp Cần Tiến Hành Bồi Giấy

Để tạo nên sản phẩm thùng giấy chắc chắn, mạnh mẽ, không dễ bị hỏng hay xé trong quá trình sử dụng lâu dài, nhà sản xuất bắt buộc phải thực hiện nhiều công đoạn chế tạo cũng như quy trình gia công tỉ mỉ. Trong số đó, quá trình bồi giấy đóng vai trò quan trọng trong việc mà giúp tăng cường độ cứng của tấm carton từ chất liệu giấy ban đầu có độ mềm. Cụ thể, bồi giấy là gì và đâu là thời điểm cần sử dụng đến kỹ thuật này? Bài viết dưới đây sẽ mang lại cái nhìn chi tiết về phương pháp bồi giấy thường được áp dụng hiện nay.

Bồi giấy được định nghĩa như thế nào?

Đơn giản, bồi giấy là việc bạn bổ sung thêm một lớp giấy phía dưới sản phẩm sau khi các khâu in ấn hình ảnh và thông tin liên quan trên giấy đã hoàn tất.

Công đoạn bồi giấy này thường liên quan đến các loại giấy như: giấy carton, giấy mỹ thuật, giấy carton dành cho thùng carton, giấy carton phối hợp với giấy mỹ thuật, cùng giấy duplex bồi trên duplex,…

Cần tiến hành bồi giấy khi nào?

Bồi Giấy Là Gì ? Khi Nào Chúng Ta Cần Phải Bồi Giấy ?

Ứng dụng từ giấy đã bồi cho mặt nạ

Trong thực tiễn, việc sử dụng loại giấy có độ dày và cứng cáp phù hợp là rất cần thiết để đảm bảo sản phẩm được bảo vệ đúng cách. Nếu sản phẩm của bạn sau khi hoàn tất mà có trọng lượng quá nhẹ và không chịu được áp lực từ hàng hóa nặng bên trong, kỹ thuật bồi giấy là không thể thiếu.

Tương tự, các mẫu hộp giấy hoặc thùng carton đòi hỏi sự tinh xảo, cao cấp cũng là đối tượng cần áp dụng kỹ thuật này. Do có thể bồi thủ công trên gần như mọi chất liệu giấy, kỹ thuật bồi giấy sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể để lựa chọn giấy bồi thích hợp.

Các phương pháp bồi giấy hiện đại phổ biến hiện nay

Hiện nay, hai phương pháp bồi giấy thịnh hành nhất là bồi dựa theo yêu cầu kích thước và dựa theo độ bền cần thiết của sản phẩm.

 • Cách thức bồi giấy theo độ bền: Khách hàng mong muốn sản phẩm có độ chắc chắn sau quá trình bồi mà không yêu cầu độ dày quá mức của sản phẩm.
 • Bồi giấy theo yêu cầu kích thước từ khách hàng: Phương pháp này chú trọng vào độ dày của sản phẩm để đáp ứng yêu cầu đã đề ra.

Quá trình thực hiện bồi giấy diễn ra như thế nào?

Quy trình bồi giấy diễn ra theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định rõ ràng bề mặt sản phẩm cần bồi

Bước 2: Tiến hành gắn lớp giấy bồi lên bề mặt: sử dụng keo, hồ hoặc keo sữa để tạo độ bám dính tối ưu cho các lớp giấy.

Bước 3: Kiểm tra sản phẩm sau khi bồi xem có đạt tiêu chuẩn yêu cầu của khách hàng hay không.

Lưu ý, trong quá trình dán cần chú ý đến sự chính xác và có thể lặp lại nếu độ dày chưa đủ. Còn lại, việc sử dụng máy bồi giấy tự động cũng được xem xét để tăng tính chính xác và hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và nhân công so với làm thủ công.

Máy bồi giấy

Vai trò của bồi giấy trong lĩnh vực in ấn

Bồi Giấy Là Gì? Khi Nào Chúng Ta Cần Phải Bồi Giấy?

Ngày nay, máy bồi giấy là một phần không thể thiếu trong quá trình in ấn

Các xưởng sản xuất giờ đây đã tận dụng máy bồi giấy, bên cạnh việc bồi giấy thủ công, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Có hai loại máy bồi giấy phổ biến hiện nay là máy bàn tự động và máy bán tự động, với khả năng áp dụng lớp giấy bồi lên bề mặt cần được bồi của các sản phẩm bao bì với nhiều chất lượng khác nhau.

Lý do gì khiến máy bồi trở nên quan trọng với quá trình sản xuất và in ấn bao bì? Dưới đây là một số ích lợi nổi bật của máy bồi mà bạn có thể chưa biết:

 • Được thiết kế với công nghệ tiên tiến, máy bồi giấy đảm bảo cho sản phẩm cuối cùng có độ chính xác cao.
 • Quy trình vận hành máy đơn giản tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bồi giấy.
 • Máy bồi giấy dán bằng lượng keo phù hợp, giúp tiết kiệm keo và hạn chế việc sử dụng keo dư thừa, đồng thời cũng an toàn cho công nhân trong quá trình làm việc.
 • Hệ thống tự động cấp keo và thông báo khi keo sắp cạn tạo độ liên tục và an toàn cho quá trình sản xuất.
 • Sử dụng máy bồi cũng giúp giảm chi phí nhân công và keo dán, từ đó giảm giá thành sản phẩm.

Nơi bán máy bồi giấy đáng tin cậy tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bồi Giấy Là Gì? Khi Nào Chúng Ta Cần Phải Bồi Giấy?

Địa chỉ mua máy bồi giấy chất lượng và uy tín ở Thành phố Hồ Chí Minh

Trạm Cơ Khí Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường máy móc in ấn, được biết đến là nhà cung cấp máy bồi uy tín của Việt Nam, cam kết mang đến những giá trị tốt nhất.

Khách hàng khi sử dụng máy móc tại Trạm Cơ Khí sẽ nhận được nhiều lợi ích:

 • Cam kết sản phẩm nhập khẩu chất lượng đúng chuẩn.
 • Giá cả cạnh tranh, phù hợp với mọi khách hàng.
 • Chính sách bảo hành tốt nhất thị trường, khẳng định độ tin cậy.
 • Dịch vụ vận chuyển và lắp đặt chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Với những ưu điểm trên, Trạm Cơ Khí là sự chọn lựa hoàn hảo, đảm bảo hài lòng khách hàng cả về dịch vụ cũng như chất lượng máy móc.

Nếu bạn cần thêm thông tin về các sản phẩm máy in ấn, máy bồi, hãy liên hệ với Trạm Cơ Khí Việt Nam – Tam Tín để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ Trạm Cơ Khí Việt Nam – Tam Tín:

 • Văn Phòng Miền Nam: 58 Ao Đôi, Khu phố 6, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM.
 • Chi Nhánh Miền Bắc: Cụm CN Trí Quá – Trí Quả – Thuận Thành – Bắc Ninh.
 • SĐT: (028)-36204111-9
 • FAX: (028)-36201144
 • Email: sansinvietnam@gmail.com

 

By ss33

Phan Kim Chi

0
  0
  Đơn hàng
  Đơn hàng trốngQuay lại Shop