KHÁM PHÁ CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY IN PHUN

KHÁM PHÁ CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY IN PHUN. Hiểu biết về máy in là điều cần thiết cho những ai đang làm việc trong ngành công nghiệp in ấn. Và vì thế, hôm nay mình sẽ mang đến cho bạn thông tin về một dòng máy in đặc biệt. Đây sẽ là kiến thức bổ ích cho những ai đang làm việc trong ngành này. Mặt in mà mình muốn nói đến chủ đề của ngày hôm nay chính là máy in phun. Có thể bạn đã được nghe về máy in loại này, hoặc dù bạn chưa bao giờ nghe nói về nó, cùng chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về những tính năng và đặc điểm nổi bật của nó nhé.

Chức năng của máy in phun

Máy in loại này thực hiện chức năng bằng cách phun mực vào trên bề mặt giấy – đúng như cách mà chúng được đặt tên. Mực sẽ được phun từ những lỗ rất nhỏ với tốc độ cao lên tới 5000 lần mỗi giây, và điều này sẽ tạo ra những điểm mực không lớn, giúp tạo nên hình ảnh in sắc nét.

Phần lớn các máy in phun đều hỗ trợ in màu, và cũng có khả năng in đen trắng. Để in màu, ít nhất ba loại mực màu cơ bản sẽ được sử dụng. Sự kết hợp của ba màu cơ bản này sẽ tạo lên màu sắc đầy đủ trên bản in của bạn.

26 06 Tim Hieu Ve May In Cong Dung Phun May In Phun

Chức năng của máy in phun

Thành phần cấu tạo máy in phun

 Các bộ phận chính bên trong máy in phun

Cartridge mực: còn được biết đến với tên gọi là hộp mực, được sản xuất để tương thích với các dòng máy in cụ thể. Cartridge này có thể bao gồm một loại màu đen và các loại màu khác, hoặc mỗi loại màu được chứa trong những cartridge riêng biệt.

Mô-tơ bước: Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển cụm đầu in và hộp mực từ bên này sang bên kia của máy, từ trước ra sau. Tùy thuộc vào từng dòng máy, thiết kế của bộ phận này có thể khác nhau.

Đầu in: Điều quyết định đến chất lượng bản in, đầu in bao gồm hàng loạt các vòi phun mực nhỏ.

Thắt lưng Curoa: Như tên gọi của nó, thắt lưng Curoa kết nối đầu in với mô-tơ bước để di chuyển đầu in.

Thanh trượt: Vai trò của nó là giữ cho sự di chuyển của đầu in được ổn định và chính xác.

27 06 Tim Hieu Ve May In Phun Cau Tao May In Phun

Thành phần cấu tạo máy in phun

Bộ phận cấp giấy

Trục lăn: Khả năng của nó là kéo giấy từ khay và đẩy giấy ra phía trước để có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong quá trình in ấn.

Mô-tơ bước nạp giấy: Bộ phận này có nhiệm vụ thao tác trục lăn nhằm đưa giấy vào đúng vị trí cần thiết.

Khay nạp giấy: Gần như mọi máy in phun đều trang bị một khay nạp giấy để giữ giấy và đưa chúng vào máy in một cách trôi chảy.

Giao diện kết nối: Phần lớn máy in sử dụng cổng song song truyền thống, nhưng nhiều máy in hiện đại ngày nay chuyển sang sử dụng cổng USB. Một số máy in còn hỗ trợ giao diện SCSI cho kết nối trực tiếp với máy in.

Nguồn điện: Trước đây, nguồn điện thường được cấp bởi một Adaptor rời, nhưng ngày nay đã được tích hợp sẵn trong thân máy.

Mạch điều khiển: Mạch điều khiển là trung tâm của máy in phun, điều khiển trực tiếp toàn bộ các hoạt động của máy in, từ việc giải mã tín hiệu thông tin được gửi từ máy tính đến việc kiểm soát chính xác quá trình in ấn.

27 06 Tim Hieu Ve May In Phun Cau Tao Cua May In Phun

Thành phần cấu tạo máy in phun

 

By ss33

Phan Kim Chi
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop