NHỮNG ĐIỂM CẦN BIẾT VỀ CÁC DÒNG GIẤY IN VÀ KỸ THUẬT IN ẤN

VIỆC TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI GIẤY VÀ PHƯƠNG PHÁP IN ẤN LÀ ESSENTIAL. Trong thời đại ngành thiết kế đồ họa và in ấn đang ngày một tiên tiến, việc kết hợp giữa thiết kế ấn tượng và dòng giấy in phù hợp là cần thiết để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh. Đa dạng thể loại sản phẩm đòi hỏi việc lựa chọn giấy in đúng đắn là điều không thể lơ là. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về giấy in mà bạn cần biết.

Tổng quan về một số loại giấy thông dụng trong ngành in

Bạn cần biết đến định lượng giấy, tức là trọng lượng của một tờ giấy có diện tích 1m2. Dựa vào định lượng, chúng ta có thể đánh giá được độ dày của giấy. Dưới đây là một số dòng giấy phổ thông:

Giấy Fort: Loại giấy này thường gặp trong các tiệm photocopy với kích thước A4, có định lượng từ 70-80-90g/m2. Điểm nổi bật của giấy Fort là bề mặt hơi nhám giúp bám mực tốt, thường được dùng để sản xuất bao thư, hóa đơn, sổ sách và vở học sinh.

21 06 Các Loai Giay In Va Nhung Luu Y Khi In Giay Fort

Giấy Fort

Giấy Bristol: Đây là loại giấy có đặc tính dày hơn, với định lượng từ 230 đến 350g/m2 và bề mặt hơi bóng, mịn. Nó được ưa chuộng trong việc in hộp đựng sản phẩm như xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm và cũng được áp dụng trong in danh thiếp hay tờ rơi.

Giấy Couché: Có định lượng dao động từ 90 đến 300g/m2, loại giấy này sở hữu bề mặt bóng, láng, khi in mang lại hiệu quả hình ảnh sáng và nổi bật. Do không phản chiếu ánh sáng, nó lý tưởng cho việc in ấn các ấn phẩm quảng cáo như catalog, poster, brochure và đặc biệt là tạp chí cao cấp.

21 06 Các Loai Giay In Va Nhung Luu Y Khi In Giay Couche

Giấy Couché

Giấy Duplex: Đây là loại giấy thường có định lượng trên 300g/m2, một mặt có tính chất tương tự giấy Bristol còn mặt kia có màu sẫm như giấy bồi. Nó thích hợp cho việc in các hộp có kích thước lớn, yêu cầu độ cứng và độ bền cao.

21 06 Các Loai Giay In Va Nhung Luu Y Khi In Giay Duplex

Giấy Duplex

Ghi chú quan trọng cho việc in ấn hiệu quả

Đảm bảo bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị in ấn của mình trước khi thực hiện công việc. Cần chú ý tới việc sắp xếp, chi tiết và hình ảnh để không có lỗi xảy ra. Khâu tiếp theo cũng cực kỳ quan trọng là kiểm tra mực và bổ sung dầu cho máy in.

Quá trình in phải lựa chọn đúng loại giấy, lựa chọn kỹ càng dựa vào kích cỡ và yêu cầu sản phẩm để sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng tốt nhất. Bạn cũng cần tính toán chi phí để lựa chọn chất liệu và công nghệ in ấn phù hợp. Mỗi lựa chọn bạn đưa ra cần được cân nhắc tỉ mỉ để cuối cùng có thể chọn được phương pháp hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công trong ngành in ấn.

 

By ss33

Phan Kim Chi
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop