TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC IN ẤN

IN ẤN LIỆU CÓ QUAN TRỌNG? Bạn chắc hẳn đã nhận biết được tầm quan trọng của ngành công nghiệp in ấn trong thế giới thương mại hiện đại chúng ta, phải không nào? Nhu cầu in ấn, không chỉ giới hạn ở việc photocopy tài liệu, mà còn lan rộng ra in quảng cáo, tạp chí, decal,… Những kỹ thuật in mới xuất hiện ngày càng nhiều để phục vụ các nhu cầu này. Liệu bạn đã từng viết hay nghiên cứu về những phương pháp in đó chưa? Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số kỹ thuật in ấn cơ bản dành cho ngành in. Cùng khám phá xem đó là những kỹ thuật nào nhé.

Lời giới thiệu cơ bản về máy in

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đã từng nghe nói đến các loại máy in, những thiết bị này vô cùng đa dạng và sử dụng nhiều công nghệ khác nhau. Dưới đây là một số loại máy in phổ biến:

Máy in laser sử dụng tia laser trong quá trình in ấn, nơi mà các tia laser phản chiếu lên bộ phận trống từ để thu hút mực, và quy trình kết thúc bằng việc sấy khô mực để bản in được bền và rõ nét khi ra khỏi máy.

Máy in kim là loại máy đưa kim qua một băng mực và in lên trang giấy mong muốn.

Trong khi đó, máy in phun làm việc bằng cách phun mực trực tiếp lên giấy, qua các lỗ phun nhỏ hơi để tạo ra những bản in sắc nét. Đại đa số máy in đều có khả năng in màu, và một máy in màu thường cần ít nhất ba màu cơ bản kết hợp cùng nhau. Đây chính là một số thông tin nền tảng về máy in mà bạn nên biết.

In An Co Qaun Trong Khong Gioi Thieu Co Ban Ve May In

Lời giới thiệu cơ bản về máy in

Kỹ thuật in offset

In offset là một phương pháp phổ biến trong ngành in, nổi bật với cách làm việc thông qua các lớp cao su. Quá trình in bắt đầu với việc thấm mực lên tấm cao su, sau đó từ đó ấn chúng xuống giấy. Kỹ thuật này chủ yếu nhằm tránh hiện tượng lem mực.

In An Co Qaun Trong Khong In Offset

Kỹ thuật in offset

Phương pháp in Flexo

In Flexo là kỹ thuật in phẳng hơn, với hình ảnh và chữ cao hơn bề mặt khuôn in. Kỹ thuật này thường được ứng dụng khi in decal nhãn hàng hoặc thùng carton. Hình ảnh trên khuôn in, sau khi nhận mực từ trục anilox, sẽ được in ra trên bản in.

In An Co Qaun Trong Khong In Flexo

Phương pháp in Flexo

In lưới hay còn gọi là in lụa

In lụa là một phương pháp không mới mẻ, có nguồn gốc từ việc sử dụng tơ lụa làm nguyên liệu cho khuôn in. Quy trình này phát triển và thay đổi dần, bằng việc sử dụng các loại vật liệu khác thay thế như vải bông, kim loại. Hiện nay, phương pháp in này được biết đến với cái tên in lưới.

Khi in lưới, mực dầu được in qua lưới và không phải toàn bộ mực sẽ qua được lưới. Phần mực in qua được sẽ được đặt lên trên vật liệu in trước tiên. In lưới được dùng trong in nilon, thủy tinh, các sản phẩm bằng kim loại, mặt đồng hồ,… Đây là một trong các kỹ thuật cơ bản bạn nên biết trong ngành in ấn.

Chúng ta vừa điểm qua một số kỹ thuật in ấn cơ bản. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và hữu ích. Chúc bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực in ấn của mình. Chúc bạn may mắn!

 

By ss33

Phan Kim Chi
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop