TIẾN BỘ TRONG CÔNG NGHỆ LÀM KIM CHỈ NAM CỦA NGÀNH IN

KHÁM PHÁ CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN CỦA NGÀNH IN ẤN HIỆN ĐẠI. Liệu bạn đã nắm được những thông tin nào về công nghệ chế bản trong in ấn chưa? Bạn có hình dung được sự hiện đại của công nghệ này ra sao không? Thông tin chi tiết sẽ được hé lộ ngay dưới đây, hãy cùng khám phá thông qua bài viết này nhé.

10 06 Cong Nghe Che Ban Trong In An Hien Dai W

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ CHẾ BẢN TRONG LĨNH VỰC IN ẤN HIỆN ĐẠI

COMPUTER TO PLATE

Được biết đến với tên gọi CTP, đây là một phương pháp chế bản độc đáo và khác biệt so với các phương pháp khác. Sự khác biệt nằm ở chỗ, thông tin từ máy tính sẽ được chuyển trực tiếp và ghi ngay lên bản in mà không cần qua bất kỳ khâu trung gian nào. Hay nói cách khác, thông tin được truyền thẳng vào máy làm bản chuyên biệt, không qua film, trước khi được lắp vào máy in để tiến hành in ấn như thông thường.

Công nghệ chế bản CTP bao gồm ba thành phần chủ yếu: máy tính, bản in và hệ thống ghi hình.

Khi áp dụng công nghệ CTP, bước trung gian sử dụng film được loại bỏ, giúp chất lượng bản in dễ dàng được kiểm soát và đảm bảo.

Công nghệ này được ưu ái hơn các phương pháp khác bởi khả năng sản xuất bản in chất lượng cao, hiệu quả và năng suất ấn tượng, đồng thời có thể khắc phục nhanh chóng mọi sai sót phát sinh.

10 06 Cong Nghe Che Ban Trong In An Hien Dai  computer To Plate W

COMPUTER TO PLATE

Khi sử dụng công nghệ in CTP, bạn cũng sẽ giảm bớt đáng kể chi phí cho vật liệu như mica, băng dính, giấy scan,… Nhờ đó mà phần chi phí sản xuất được tiết kiệm, tạo lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp in ấn khác.

Tuy nhiên, CTP cũng tồn tại một số hạn chế. Để có thể vận hành hiệu quả công nghệ này, yêu cầu trình độ chuyên môn và kiến thức sâu rộng là điều cần thiết. Do đó, với mức độ hiểu biết chưa cao của một bộ phận người dùng, việc tiếp nhận công nghệ này gặp không ít khó khăn, nhưng tôi tin rằng cùng với quá trình phát triển, công nghệ này sẽ ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn.

CÔNG NGHỆ COMPUTER TO PRESS (CTPRESS)

Công nghệ chế bản CTPRESS được xem là siêu việt so với các loại công nghệ khác. Trái ngược với các phương pháp thủ công hoặc phụ thuộc vào quá trình in thông thường, CTPRESS cho phép bạn chuyển dữ liệu từ máy tính trực tiếp vào các hình ảnh in ấn mà không cần lắp bản in lên máy. Chế bản CTPRESS có thể được phân loại thành hai loại sau:

Công nghệ Computer to press/direct imaging

Đây là một phân khúc của CTPRESS. Với loại công nghệ này, bản in được tạo ra ngay trên trục lăn của máy in.

Quy trình của công nghệ computer to press bao gồm việc nhập dữ liệu vào máy tính, xử lý dữ liệu và ghi hình trực tiếp lên bản tại máy in.

Công nghệ này có thế mạnh khi cho phép sửa đổi sau mỗi lần in để đạt được kết quả chính xác nhất, được đón nhận nhiệt liệt và dự đoán sẽ tiến xa trong tương lai.

10 06 Cong Nghe Che Ban Trong In An Hien Dai  computer To Press W

CÔNG NGHỆ COMPUTER TO PRESS (CTPRESS)

Công nghệ Computer to Print

Được gọi cách khác là công nghệ in không cần ép, là phương thức in tiên tiến và hiện đại nhất trong việc sản xuất bản in. Nó hoạt động dựa vào nguyên lý chụp hình tĩnh điện và sử dụng loại mực đặc biệt. Hơn thế, công nghệ computer to print còn đáp ứng được việc tạo ra nhiều hình ảnh khác biệt trong từng lượt in ấn.

 

By ss33

Phan Kim Chi
0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop